Trang chủ Chia sẻ Các mức độ chín khi thưởng thức món Beefsteak

Hệ thống phân phối

  • Hệ thống siêu thị Co.op
  • Hệ thống siêu thị VinaTex
  • Hệ thống siêu thị VinMart
  • Siêu thị Maxi Mark Cộng Hòa
  • Siêu thị Maxi Mark 3/2
  • Siêu thị Maxi Mark Nha Trang
  • Siêu thị Intimex Nghệ An
  • Siêu thị Văn hóa Văn Lang

Các mức độ chín khi thưởng thức món Beefsteak

Không giống như ở Việt Nam, khi nấu nướng thịt bò chỉ có ba mức độ chính là sống, tái và chín. Ở châu Âu và nhiều nước khác họ lại có nhiều sự lựa chọn cho cấp độ chín của miếng thịt. Theo cách “quốc tế” thì đến tận 6 cấp độ chín của thịt bò là: Rare – Medium Rare – Medium – Medium Well – Well Done. Ở 2 cấp độ Medium rare và Medium này thường là sự lựa chọn của đa số thực khách.



0. Raw

Đây chính là thịt sống hoàn toàn, chưa qua chế biến hay nấu nướng gì cả. 

1. Blue rare

Đây cũng là thịt sống, miếng thịt được nướng trên vỉ sơ qua cho cháy xém bên ngoài trong vài giây rồi lấy ra, bên trong thường vẫn còn lạnh.

2. Rare

Bên ngoài thịt sẽ được nướng cháy xém như Blue rare nhưng bên trong đã có chút ấm ấm, phần giữa sẽ còn hơi lạnh. Lúc này thịt vẫn còn màu đỏ tươi, bên ngoài sẽ hơi hồng và thịt vẫn còn mọng nước.

3. Medium rare

Bên ngoài thịt cũng cháy xem nhưng bên trong đã ấm hoàn toàn, màu đỏ tươi ở giữa nhạt đi và phần thịt hồng nhiều hơn, bề mặt thịt có màu nâu. Thịt lúc này sẽ ít mọng nước như Rare.

4. Medium

Thịt bên ngoài cũng cháy xém, bên trong nóng, không còn màu đỏ tươi ở trong nữa mà chỉ còn màu hồng, thịt chỉ còn ít nước.

5. Medium-well

Tương tự như Medium, tuy nhiên bên trong chỉ còn chút màu hồng, bên ngoài đã thành nâu, thịt không còn nước .

6. Welldone

Lúc này thịt đã thành một màu nâu hoàn toàn, bên ngoài hơi cháy xém, thịt ráo nhưng cũng không quá khô khan.


Nguồn: Internet
Chỉnh sửa bổ sung: www.thotgosach.com

Chia sẻ khác